Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017

Sau khi nâng mũi nên kiêng ăn gì

Bổ sung một số thực phẩm phù hợp để đủ dưỡng chất nuôi cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh giảm khả năng nhiễm trùng và nhanh lành vết thương. Đây là những điều kiện sau khi nâng mũi khá quan trọng giúp việc phẫu thuật thành công.


Thực phẩm giàu Vitamin A có thể giúp làm mềm, phẳng và mờ vết mổ tránh để lại sẹo. Những rau củ quả giàu Vitamin A như cà rốt, khoai lang, trái cây họ cam quýt… Những thực phẩm giàu Vitamin A như gan động vật, trứng, cá… http://nangmuikimhospital.com/chi-phi-thu-gon-canh-mui-bao-nhieu-tien.html



– Bổ sung những thực phẩm giàu calo, protein có trong thịt, phô mai, sữa chua, đậu đen… giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tái tạo mô, giúp vết mổ vùng mũi nhanh lành miệng trở lại.

– Cung cấp các thực phẩm nhiều nước và chất xơ: Nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều hoa quả và bổ sung các loại rau xanh trong bữa ăn mỗi ngày để cơ thể được cung cấp đủ nước và chất xơ để nhanh hồi phục trở lại. http://nangmuikimhospital.com/nhan-biet-canh-mui-rong-va-ho-bien-thanh-canh-mui-thon.html
2. Sau khi nâng mũi cần KIÊNG ăn gì?

Bên cạnh những thực phẩm nên ăn thì bác sĩ Kobee Trần cũng khuyến cáo về những thực phẩm cần kiêng sau khi mới nâng mũi xong:

– Các loại thủy hải sản: Đây là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng nhưng đồng thời cũng rất dễ gây dị ứng ở nhiều người. Đối với những người mới tiến hành thẩm mỹ nâng mũi thì ăn hải sản rất dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Bên cạnh đó chất tanh của chúng sẽ khiến cho vết mổ lâu lành miệng hơn. Do vậy khi mới nâng mũi cần kiêng loại đồ ăn này.

Các loại thịt đỏ: thịt bò, thịt trâu, thịt cừu, thịt dê vốn chứa nhiều đạm, không chỉ khiến cho vết thương lâu lành mà sẽ gây ra sẹo thâm. Vì vậy bạn cũng cần phải bỏ qua loại thực phẩm này khi mới nâng mũi xong.

– Đồ nếp và thịt gà: Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ cho vết thương. Trong quá trình mới tiến hành nâng mũi nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm này sẽ rất dễ làm vết mổ mưng mủ, làm chậm quá trình khô và lên da non của vết mổ.

– Rau muống: Rau muống được ví như một bài thuốc có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu và nhanh chóng làm đầy vết thương. Vì vậy, để tránh sẹo lồi sau thẩm mỹ nâng mũi bạn cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.  http://nangmuikimhospital.com/lam-sao-de-mui-cao-hon.html


Ngoài các loại thực phẩm kể trên thì sau khi mới nâng mũi bạn cũng cần tránh các thực phẩm có tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá… và các thực phẩm cứng khó tiêu hóa và thực phẩm lên men (dưa, giá, cà muối), các nước uống có gas.


Nếu như bạn tuân thủ thực hiện theo chế độ dinh dưỡng dưới đây thì đảm bảo mũi bạn nâng xong sẽ phục hồi nhanh chóng và cho kết quả đẹp tự nhiên như ý.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.