Cao răng là những mảng bám cứng chắc trên răng và dưới nướu, không thể làm sạch bằng biện pháp chải răng thông thường. Theo khoa học, đấy là chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ và cặn mềm của mảnh vụn thức ăn, vi khuẩn…
Ngoài ra, sự lắng đọng của huyết thanh trong máu kết hợp với cặn cứng và cặn mềm cũng là nguyên nhân hình thành cao răng.
Xem thêm
►http://caygheprangimplant.weebly.com/dich-vu-nha-khoa/
Cao răng là “thủ phạm” gây ra hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, nhiễm khuẩn khoang miệng, tiêu xương răng…
Có mấy loại cao răng?
Có mấy loại cao răng là thắc mắc của rất nhiều người. Thông thường, các nha sĩ phân chia cao răng dựa trên 2 yếu tố là về vị trí cao răng và cấp độ cao răng.
+ Về vị trí:
♦ Cao răng trên thân răng (trên nướu): Đây là loại cao răng mà bạn có thể dễ dàng phát hiện bằng mắt thường. Chúng có thể nằm ở cả mặt trong và mặt ngoài của thân răng, thường có màu vàng nhạt. Nếu để lâu có thể chuyển sang màu đen nhạt.
♦ Cao răng dưới nướu: Loại cao răng này không thể nhận biết bằng mắt thường. Chúng thường nằm sâu dưới nướu và chỉ khi nướu bị cao răng làm cho sưng đỏ, cộm lên thì chúng ta mới có thể phát hiện được.
+ Về cấp độ:
♦ Cấp độ 1: Đây là giai đoạn mới hình thành nên lớp cao răng khá mỏng, chỉ khoảng dưới 1mm và có màu vàng nhạt.
♦ Cấp độ 2: Lúc này lớp cao răng đã dày dần lên, có trường hợp dầy khoảng 2mm. Màu sắc chuyển sang vàng sậm hơn và gây ra một số vấn đề răng miệng như sưng nướu, chảy máu chân răng, hôi miệng…
♦ Cấp độ 3: Đây là lúc cao răng phát triển cực mạnh với độ dày trên 2mm và chuyển sang màu nâu hoặc đen. Thời điểm này, cao răng thực sự trở thành một “ổ bệnh” cực lớn và gây ra nhiều bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm.
Phương pháp loại bỏ cao răng triệt để nhất
Việc nhận biết có mấy loại cao răng và phân biệt được sự khác nhau giữa chúng sẽ là căn cứ để bạn có biện pháp loại bỏ cao răng phù hợp nhất.
Khi phát hiện cao răng mới hình thành, bạn có thể áp dụng một số cách tự nhiên như ngậm đường nâu, ngậm giấm, dầu dừa… để hạn chế sự phát triển của cao răng và có thể loại bỏ đi một phần nào đó những mảng bám cứng đầu đó.
Tuy nhiên, cách tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn những mảng bám đó là thực hiện lấy cao răng bằng công nghệ hiện đại. Hiện nay, lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 là công nghệ hàng đầu, được tin dùng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.
Với tác động rung của đầu máy siêu âm siêu mảnh, những mảng bám cao răng sẽ bong ra dễ dàng, ngay cả những mảng bám cứng đầu ở những vị trí khó tiếp cận nhất.
Cao răng là “thủ phạm” gây ra hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, nhiễm khuẩn khoang miệng, tiêu xương răng…
Có mấy loại cao răng?
Có mấy loại cao răng là thắc mắc của rất nhiều người. Thông thường, các nha sĩ phân chia cao răng dựa trên 2 yếu tố là về vị trí cao răng và cấp độ cao răng.
+ Về vị trí:
♦ Cao răng trên thân răng (trên nướu): Đây là loại cao răng mà bạn có thể dễ dàng phát hiện bằng mắt thường. Chúng có thể nằm ở cả mặt trong và mặt ngoài của thân răng, thường có màu vàng nhạt. Nếu để lâu có thể chuyển sang màu đen nhạt.
♦ Cao răng dưới nướu: Loại cao răng này không thể nhận biết bằng mắt thường. Chúng thường nằm sâu dưới nướu và chỉ khi nướu bị cao răng làm cho sưng đỏ, cộm lên thì chúng ta mới có thể phát hiện được.
+ Về cấp độ:
♦ Cấp độ 1: Đây là giai đoạn mới hình thành nên lớp cao răng khá mỏng, chỉ khoảng dưới 1mm và có màu vàng nhạt.
♦ Cấp độ 2: Lúc này lớp cao răng đã dày dần lên, có trường hợp dầy khoảng 2mm. Màu sắc chuyển sang vàng sậm hơn và gây ra một số vấn đề răng miệng như sưng nướu, chảy máu chân răng, hôi miệng…
♦ Cấp độ 3: Đây là lúc cao răng phát triển cực mạnh với độ dày trên 2mm và chuyển sang màu nâu hoặc đen. Thời điểm này, cao răng thực sự trở thành một “ổ bệnh” cực lớn và gây ra nhiều bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm.
Phương pháp loại bỏ cao răng triệt để nhất
Việc nhận biết có mấy loại cao răng và phân biệt được sự khác nhau giữa chúng sẽ là căn cứ để bạn có biện pháp loại bỏ cao răng phù hợp nhất.
Khi phát hiện cao răng mới hình thành, bạn có thể áp dụng một số cách tự nhiên như ngậm đường nâu, ngậm giấm, dầu dừa… để hạn chế sự phát triển của cao răng và có thể loại bỏ đi một phần nào đó những mảng bám cứng đầu đó.
Tuy nhiên, cách tốt nhất để loại bỏ hoàn toàn những mảng bám đó là thực hiện lấy cao răng bằng công nghệ hiện đại. Hiện nay, lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 là công nghệ hàng đầu, được tin dùng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.
Với tác động rung của đầu máy siêu âm siêu mảnh, những mảng bám cao răng sẽ bong ra dễ dàng, ngay cả những mảng bám cứng đầu ở những vị trí khó tiếp cận nhất.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.